Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 11, NGÕ 394 ĐƯỜNG CẦU GIẤY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 


Các gia đình hiện nay thường lựa chọn đi biển vào mùa hè, đây không chỉ là cơ hội để các thành viên gần gũi với nhau hơn mà còn là món quà các cha mẹ muốn dành tặng đứa con thân yêu của mình nhân dịp kết thúc năm học. Cũng vì vậy mà trang phục khi đi du lịch là vấn đề được các mẹ đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây, Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En - Rich sẽ hướng dẫn bạn cách may váy đi biển cho bé cực đơn giản và dễ làm. Hãy nhanh tay ghi lại công thức để cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
 

 

Cách may váy đi biển cho bé

 

Giới thiệu cách may váy đi biển cho bé 


Để may váy đi biển cho bé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 

 

các bạn có thể xem video dạy tại đây 


 


- Cuộc chỉ thun
- Vải cotton nhiều màu sắc: Chọn 2 tấm vải thoáng mát, có màu sắc nổi bật, hài hòa, bông hoa vải cùng màu với váy.
- Dụng cụ: bút thước, kéo, kim chỉ, phấn may, kim ghim, bàn là.
- Nẹp vải màu.

Quy trình thực hiện như sau:

 

May váy đi biển cho bé phần thân váy

Đầu tiên bạn tiến hành lấy số đo của bé. Trong bài viết này, Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En - Rich sẽ lấy kích thước trung bình của các bé gái trong độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi. 
Để làm dây váy, bạn sử dụng vải màu hồng có chiều rộng 6 cm và chiều dài 60 cm. Cắt tấm vải màu hồng thành hai tấm hình chữ nhật với chiều rộng 13.7 cm và chiều dài 48.7 cm để làm thân váy. Đối với tấm vải màu vàng, bạn thực hiện tương tự để làm phần chân váy với chiều rộng 50 cm và chiều dài 57 cm.

 

các bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây 

 


Bước tiếp theo, bạn đặt hai tấm vải hồng hình chữ nhật sao cho mặt phải của chúng áp vào nhau, dọc theo mép cạnh chiều rộng  khâu một đường thẳng nối hai tấm vải với nhau thành một và tiến hành vắt sổ.
Dọc theo chiều dài mép vải, bạn may thun chỉ với các hàng cách nhau khoảng chừng 1 cm để tạo độ co dãn cho phần thân váy. Cách may như sau: suốt thun chỉ đặt bên dưới, đường chỉ may bên trên mặt phải của tấm vải.

Tấm vải vừa khâu thun bạn gập đôi theo chiều dài, chiều rộng của hai mép vải trùng với nhau, cách mép vải 1 cm bạn may đường chỉ để làm phần thân váy. Đánh dấu 3 điểm A, B, C bằng phấn màu như hình vẽ.
 
Hướng dẫn may váy đi biển cho bé
May váy đi biển cho bé phần chân váy
Bạn áp mặt phải của 2 tấm vải vàng vào nhau, sau đó dọc theo hai mép cạnh chiều rộng bạn may hai đường chỉ để tạo thành ống tròn. Cách mép vải một khoảng 0.5 cm, may đường chỉ lược cho một đầu ống vải và kéo nhẹ nhàng sợi chỉ để cho vải chùng lại.

Mặt phải phần thân váy lồng vào trong mặt phải của ống váy, theo các vị trí đã làm dấu bạn thực hiện ghim cố định tạm thời sao cho hai điểm giữa trùng nhau và chân váy trùng nhau. Cách mép vải 0.7 cm may đường chỉ cố định.
 
Hướng dẫn may váy đi biển cho bé

May váy đi biển cho bé phần dây váy

Tấm vải gấp đôi theo chiều dài. Dọc theo chiều dài bạn tiến hành may đường chỉ và lộn mặt phải ra ngoài thành dây váy. 
Gấp hai đầu mép vải vào trong và may cố định chúng lại, tiếp đó bạn sử dụng bàn là để làm phẳng dây váy.

Tại mặt trong điểm giữa mép vải thân váy phía trước, bạn đặt hai đầu dây váy vào và may cố định. Để chiếc váy thêm phần duyên dáng và đáng yêu, bạn có thể sử dụng bông hoa cùng màu với vải khâu chồng lên.
Ở bước cuối cùng, bạn cắt đoạn ngắn nẹp vải màu vàng. Dọc theo hai mép vải, bạn khâu đường chần. Đoạn dây vải gấp đôi lại và khâu cố định vào điểm giữa mặt sau của phần thân váy.
Vậy là với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành việc may váy đi biển cho bé rồi! Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng thành quả đạt được nhé!
 

 

các bạn có thể tham khảo thêm công thức các loại tại đây ; http://daynghemay.vn/tai-lieu-hoc-cat-may/