Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 11, NGÕ 394 ĐƯỜNG CẦU GIẤY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

 


Đầm công chúa là loại trang phục cực xinh xắn và dễ thương, có thể hớp hồn bất kỳ một bé gái nào. Những kiểu váy đầm này không chỉ thích hợp cho các buổi sinh nhật, party mà còn là sự lựa chọn không tồi cho các bé đi chơi hay dã ngoại. Cuối tuần này, các mẹ hãy dành chút thời gian để tự tay cắt may đầm công chúa dành tặng cô con gái nhỏ của mình nhân dịp nghỉ hè nhé!
 

 
Hướng dẫn cắt may đầm công chúa cực xinh cho bé gái
 

Hướng dẫn cắt may đầm công chúa 

 

các bạn có thể xem video dạy tại đây 

 


Không phải may vá, không cần dùng máy khâu, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và chiếc kéo nhỏ, mẹ hoàn toàn có thể làm cho bé chiếc váy xòe bồng bềnh phù hợp với xu hướng thời trang và cực hút mắt này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Vải màn tuyn
- Một đoạn dây chun với chiều dài vừa với vòng eo của bé và chiều rộng chừng 2 cm.
- Áo hai dây
- Kéo
Cắt may đầm công chúa như sau:
Đầu tiên bạn sử dụng một tấm vải tuyn có màu sắc bắt mắt, tốt hơn hết là nên lựa chọn màu theo sở thích của cô bé, sau đó ướm lên người bé để xem chiều dài, chiều rộng thế nào cho phù hợp.
 

 

Cách cắt may đầm công chúa

Tiếp theo, bạn cắt tấm vải trên thành nhiều dải vải sao cho chiều dài tương ứng với chiều dài váy mà bạn muốn may cho bé. Bạn tiến hành quấn đoạn dây chun xung quanh eo của bé và thắt lại thành chiếc nơ. Lưu ý không nên buộc quá chật, như vậy có thể dễ dàng điều chỉnh lại sau khi hoàn thành váy nếu bé cảm thấy rộng hay chật.
Thắt lại thành vòng quanh sợi dây chun bằng mảnh vải tuyn đã cắt trước đó. Sau đó bạn thực hiện luồn hai đầu mút của mảnh vải qua sợi dây.
 
Hướng dẫn cắt may đầm công chúa

Hai đầu mút của mảnh vải bạn kéo qua sợi dây chun cho chặt, tuy nhiên vì còn phải làm tương tự với nhiều mảnh vải tuyn khác nên không được chặt quá. Tiếp tục làm cho đến hết. Các mảnh vải cần điều chỉnh vị trí đều nhau trên sợi dây chun.
Nếu cảm thấy váy hơi dài so với chiều cao của bé, bạn có thể cắt bớt chiều dài vải tuyn. Cuối cùng chỉnh lại các nốt buộc sao cho đẹp mắt, vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt may đầm công chúa cho bé yêu của mình rồi.

các bạn có thể xem video dạy tại đây 

 


Một số điểm cần lưu ý khi cắt may đầm công chúa cho bé gái

- Các bạn có thể chọn dải vải tuyn với nhiều màu khác nhau. Để tạo tầng bồng bềnh cho váy, hãy cắt làm hai loại hoặc ba loại độ dài lệch nhau.
- Thay vì sử dụng dây chun màu trắng đơn giản, bạn có thể lựa chọn những loại dây chun có hoa văn, họa tiết nổi bật để chiếc váy thêm phần điệu đà.
- Những đường cắt may của một chiếc đầm cần phải khéo léo, sắc sảo và chắc chắn, tránh trường hợp đường may bị rã khi bé vận động nhiều.
Chúc bạn thực hiện cắt may đầm công chúa thành công với những chia sẻ trên đây của chúng tôi!

 

các bạn có thể xem thêm các  loại công thức cắt may tại đây http://daynghemay.vn/tai-lieu-hoc-cat-may/