Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Đeo một chiếc nhỏ xinh đựng vài thứ linh tinh như khăn ướt, bánh kẹo, sữa tươi... sẽ giúp bé của bạn trở nên tự lập hơn khá nhiều đấy. Vậy nên đừng ngại ngần bớt chút thời gian rảnh rỗi để bắt tay vào cắt may balo hình cá cho bé cùng chúng tôi nhé!

 

 

Hướng dẫn cắt may balo hình cá cho bé

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

 

 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Vải cotton trắng;
- Vải dày, vải lót;
- Để làm quai đeo, bạn hãy chuẩn bị thêm dây vải cứng;
- Vải hoa mềm;
- Kim, chỉ, kéo, bút vẽ;
- Bìa cứng;
- Vải dạ trang trí;
- Cúc áo to: 1 cái;
 

Quy trình thực hiện: 

 


Bước 1: Bạn lấy tấm giấy bìa ra, trải lên một mặt phẳng rồi tiến hành vẽ hình thân cá lên trên. Sau khi vẽ xong thì bạn dùng kéo cắt ra để làm mẫu.
Dựa vào mẫu này, bạn sẽ cắt 2 miếng vải lót cùng 2 miếng vải dày. Đừng quên cắt thêm 2 miếng đuôi cá từ vải dày nữa nhé!

Bước 2: Ở miếng vải dày, bạn sẽ lần lượt vẽ hình vảy cá lên rồi ứng dụng đường chỉ zic zắc để thêu lại.

Bước 3: Mặt phải của 2 miếng vải đuôi cá bạn áp lại với nhau, căn ke sao cho các mép vải trùng khớp rồi may đính lại. Riêng phần đầu bạn chừa lại không may. Tiếp đó, bạn khéo léo lộn ngược lại trước khi là phẳng.

Bước 4: Cắt 2 miếng vây cá từ vải cotton trắng, mặt phải áp lại với nhau để may đính lại rồi từ từ lộn mặt phải ra ngoài, mặt trái vào trong. Để sản phẩm thêm phần đẹp mắt và tinh tế, bạn hoàn toàn có thể may thêm một đường viền bên trong nữa nhé!

Bước 5: Ở công đoạn này, việc bạn cần làm là đính lần lượt vây cá lên phần đầu thân cá.

Bước 6: Cắt hai hình đầu cá từ vải cotton trắng. Gấp vào 5 cm mỗi đoạn đối với 2 mép trên.

Bước 7: Phần mép ngang bên trên bạn gấp xuống một đoạn khoảng chừng 3 cm rồi dùng kim chỉ may đính lại. Miếng đầu cá còn lại bạn thực hiện tương tự.

 

 

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

 

 

Bước 8: Lần lượt cắt 4 đoạn dây vải cứng có độ dài bằng nhau và bằng 40 cm. Tiến hành ghim vào mặt sau của túi. Theo đó, ghim hai đoạn dây chừa một khoảng chừng 5 cm ở trên, tiếp tục ghim chừa 13cm ở trên đối với 2 đoạn còn lại.

Bước 9: Để làm mắt chú cá, bạn sẽ cắt 2 miếng vải dạ một màu trắng và một màu đỏ, tất cả đều có hình tròn rồi may lại. Sau đó, để mắt cá thêm sống động, bạn thực hiện đính cúc áo lên trên.
 

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

 

KKKK

 
Bước 10: Mặt phải của phần thân cá bạn khéo léo áp lại với nhau để các mép trùng khít nhau rồi dùng kim chỉ may viền lại. Lưu ý là ở công đoạn này, bạn cần chừa ra đoạn đính dây đeo và đuôi. Lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài và ép thẳng.

Bước 11: May đính 2 miếng vải lót lại sau khi đã áp mặt phải của chúng vào với nhau. Phần mép trên bạn tiến hành gấp xuống một đoạn khoảng 5 cm.

Bước 12: Phần vải lót bạn lồng vào trong, ở phần miệng túi may đính lại.

Bước 13: Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ cần luồn dây vải theo hướng dẫn của chúng tôi là hoàn tất.
Hy vọng rằng Công thức cắt may balo hình cá cho bé mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MỚI NHẤT TẠI ĐÂY;