Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Tự tay cắt may cây thông Noel từ vải dạ rõ ràng là một ý tưởng không tồi. Chắc chắn người nhận sẽ cực kỳ cảm động trước thành ý của bạn đấy. Hãy xem chúng tôi thực hiện như thế nào và bắt tay vào làm nhé!

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

 

 

Hướng dẫn cắt may cây thông Noel từ vải dạ 

 


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Bút, kéo;
- Vải nỉ hoặc vải dạ nhiều màu: xanh lá cây, trắng, xanh đậm, vàng, nâu;
- Hạt sequin
- Chỉ màu, kim khâu;
- Súng bắn keo
- Hoa tuyết trang trí, chữ Merry Christmas;
 

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ lấy tấm vải trắng mà mình đã chuẩn bị sẵn từ trước ra, cắt thành hình tròn có bán kính bằng 8.5 cm. Tiếp đó, bạn dùng bút chì hoặc phấn may vẽ hình xoắn ốc và tiến hành cắt theo đường đã vẽ một cách chính xác. 

 

 

Tùy thuộc vào ý định làm cây thông lớn hay bé để bạn vẽ hình tròn có kích thước phù hợp nhé!
Bước 2: Đối với tấm vải dạ màu xanh lá cây, bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Sau khi vẽ hình tròn và cắt hình xoắn ốc xong, bạn chuyển sang vẽ đường gợn sóng trên hình xoắn ốc rồi dùng kéo cắt cẩn thận theo đường vẽ.

Bước 3: Đặt tấm xoắn ốc màu trắng và tấm xoắn ốc gợn sóng màu xanh chồng lên nhau giống như hình ảnh minh họa của chúng tôi. Để nối 2 tấm vải với nhau, bạn sẽ may đường viền bằng chỉ màu xanh.

Bước 4: Ở công đoạn này, việc bạn cần làm là cắt tấm vải màu xanh đậm với độ rộng của góc là 130 độ. 2 mép cạnh bạn dán lại với nhau để tạo thành hình chóp.

Bước 5: Đặt lên trên hình chóp hình xoắn ốc màu xanh trắng. Bắt đầu từ dưới lên trên, bạn sẽ dán cố định hình chóp và hình xoắn ốc lại với nhau. Như vậy là bạn đã có tạo hình cây thông cho mình rồi đấy.

Bước 6: Cắt hình ngôi sao từ vải dạ màu vàng và dán trên đỉnh cây thông. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ trang trí các chi tiết như hoa tuyết, hình tròn màu sequin, dòng chữ Mery Christmas lên cây thông.

Bước 7: Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ làm thân cây thông bằng cách cắt tấm vải màu nâu hình thang, hai cạnh bên của hình thang dán lại với nhau để tạo thành khối trụ và dán bên dưới hình chóp.

Trên đây là 7 bước cắt may cây thông Noel từ vải dạ mà Công ty Phong Phú muốn giới thiệu cùng các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG CÔNG THỨC CẮT MAY ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY;