Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Khá nhiều bạn cho rằng việc cắt may hoa tulip bằng vải vô cùng khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức cũng như sự khéo léo. Thế nhưng sự thật không hoàn toàn là như vậy đâu nhé! Chỉ với chút thời gian rảnh rỗi cùng một vài nguyên vật liệu cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự làm một bình hoa tulip cực dễ thương để trang trí cho không gian phòng khách của gia đình mình thêm phần ấn tượng đấy. Hãy cùng xem chúng tôi thực hiện như thế nào nhé!

 

 

Hướng dẫn cắt may hoa tulip bằng vải 

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

 

 

Nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Vải cotton hồng chấm bi;
- Vải cotton xanh;
- Que tre;
- Bông nhồi;
- Súng bắn keo;
- Kéo;
- Kim, chỉ;
 

Quy trình thực hiện như sau:


Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ lấy 2 tấm vải cotton mà mình đã chuẩn bị từ trước ra.
Đối với tấm hồng chấm bi, bạn khéo léo cắt thành 2 tấm để làm bông hoa. Tiếp đó, bạn cắt một dải dài để quấn bọc ngoài que tre làm cành hoa cùng hai tấm làm chiếc lá từ vải cotton xanh.

Bước 2: Mặt phải của hai tấm vải xanh bạn áp vào với nhau, căn ke cho các mép vải trùng khớp với nhau rồi khéo léo may một đường viền và lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài. Cách mép vải một khoảng chừng 0.2 cm, bạn tiến hành may một đường chần để làm chiếc lá.

Lúc này, việc bạn cần làm là gập đôi chiếc lá lại. Để làm phần gân, gần nếp gấp bạn sẽ may một đường cong có chiều dài bằng một nửa chiều dài chiếc lá. 

 


Bước 3: Hai mặt phải của tấm vải cotton chấm bi hồng bạn áp vào với nhau. Dùng kim chỉ hoặc máy may để may đường viền lại và nhẹ nhàng lộn mặt phải ra ngoài. 
Dùng một lượng bông hợp lý nhồi vào bên trong để làm bông hoa.

Bước 4: Công đoạn tiếp theo, bạn sẽ đặt vào trong lớp bông làm cành hoa đầu chiếc que. Thực hiện may kín khoảng trống cố định cành hoa với bông hoa. 
Bước 5: Ở đầu dải vải xanh, bạn phết một chút kei lên. Bên ngoài que tre, bạn cần thận quấn bọc dải vải sao cho thật đều tay và đẹp mắt.

Bước 6: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần dán chiếc lá và cành hoa áp sát vào nhau. Bên dưới chiếc lá bạn quấn vải xanh bọc lại và tiếp tục quấn bọc kín cành hoa là hoàn tất.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may hoa tulip bằng vải rồi. Khá đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những sản phẩm thật đẹp nhé!

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG CÔNG THỨC CẮT MAY ÁO SƠ MI CÔNG SỞ TẠI ĐÂY ;