Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 11, NGÕ 394 ĐƯỜNG CẦU GIẤY THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 
Đầm đuôi cá là item thời trang làm mưa làm gió trong vài năm trở lại đây và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt chiếc đầm đuôi cá với chất liệu kim sa óng ánh, quyến rũ mang lại vẻ đẹp cực kỳ sang trọng cho người mặc, được các cô nàng ở mọi độ tuổi mê mẩn và khiến con tim bao tín đồ thời trang bị đốn gục.

 

các bạn có thể xem video dạy cắt may tại đây 

 

 

 

Tuy lộng lẫy là thế nhưng việc cắt may trang phục này lại không hề khó chút nào. Hãy cùng Học viện dạy cắt may thời trang cao cấp En - Rich thực hiện cắt may đầm đuôi cá kim sa thông qua hướng dẫn dưới đây bạn nhé!
 

 

Học cắt may đầm đuôi cá kim sa

 

Hướng dẫn cắt may đầm đuôi cá kim sa 


Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

- 1.5 mét đến 2 mét vải lanh hoặc chất liệu bất kỳ để sử dụng làm vải lót, lưu ý nên chọn loại vải co giãn.
- 1.5 mét đến 2 mét vải kim sa
- Máy khâu, kim chỉ, thước dây, kéo, ghim
- 1 mét dây chun bản to.

Quy trình thực hiện cắt may đầm đuôi cá kim sa:

Đầu tiên bạn sử dụng một chiếc chân váy bút chì đang mặc vừa của mình để làm mẫu cắt trên vải kim sa và vải lanh, khi cắt cần lưu ý chừa từ 3 cm đến 5 cm phía trên để làm cạp chun và chừa mỗi chiều khoảng vài cm để khâu mép, chiều dài váy nên để quá đầu gối một chút. 
 

 

Hướng dẫn cắt may đầm đuôi cá kim sa


Để tiến hành khâu mép, mỗi cặp vải bạn úp mặt phải của chúng vào với nhau. Khi đó bạn sẽ có một chiếc chân váy bút chì bằng vải kim sa và một chiếc chân váy bút chì bằng vải lót.

Vòng eo cho phần đuôi xòe bạn lấy bằng chu vi của phần gấu váy bút chì. Tiếp theo bạn cắt một hình tròn lớn và bỏ đi phần eo có chu vi là chu vi gấu váy bút chì để làm phần đuôi cá. Chiều dài phần còn lại bạn có thể lấy tùy ý theo sở thích của bản thân.

các bạn có thể xem thêm công thức cắt may tại đây 

 

 


Khâu phần gấu của chân váy bút chì với phần eo của đuôi cá, bạn sẽ được một chiếc đầm đuôi cá tạm thời. Lưu ý rằng bạn có thể không cần làm lớp lót đối với phần đuôi cá.
Phần viền trên của cạp váy bạn tiến hành gấp vào, sau đó khâu lại để làm cạp luồn dây chun. Ở công đoạn cuối cùng này, bạn khâu cạp và dây chun lại sau khi đã luồn xong là chiếc đầm đuôi cá xinh đẹp đã hoàn thành rồi!

Chỉ với vài thao tác đơn giản ở trên thôi là bạn đã bỏ túi cho mình một công thức cắt may đầm đuôi cá kim sa cực kỳ bổ ích rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé thăm website của Học viện En - Rich mỗi ngày để học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ nhé!