Hotline

0982 810 286 Địa chỉ: SỐ 15 ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

 

Thực tế thì việc cắt may găng tay hình cú vọ để giữ ấm cho đôi tay những ngày lạnh giá không hề khó như bạn tưởng tượng đâu. Vậy nên hãy xem kỹ hướng dẫn ngay sau đây của chúng tôi và bắt tay vào thực hiện nhé!

 

 

Hướng dẫn cắt may găng tay hình cú vọ

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO CẮT MAY TẠI ĐÂY

 

 

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị cho mình một vài nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- Dây chun;
- Vải dạ hoặc vải nỉ nhiều màu;
- Kim khâu;
- Kéo;
- Chỉ màu;
 

Quy trình thực hiện như sau:

 


Bước 1: Ở bước đầu tiên này, bạn sẽ tiến hành cắt 2 tấm vải hình chữ nhật có màu nâu làm cổ găng tay. Tiếp đó, bạn cắt thêm 8 tấm vải dạ hình găng tay có màu vàng.

Bước 2: Bạn lần lượt cắt 4 tấm hình tròn màu vàng, trắng và đen làm đôi mắt; để làm đôi cánh bạn cắt 4 tấm vải màu nâu; phần thân sẽ là 4 tấm vải màu kem. Như vậy là bạn đã có gần như đầy đủ các chi tiết để làm chú cú vọ trang trí găng tay.

 


Bước 3: Dùng kéo cắt vải cắt hai tấm màu nâu và hai tấm màu xám làm đuôi. Thêm hai tấm màu nâu làm miệng cú.

Bước 4: Tiến hành may trên tấm thân cú thứ nhất các chi tiết đuôi, đôi cánh, miệng và đôi mắt.

Lúc này, việc bạn cần làm là đặt tấm thân cú thứ 2 và tấm thân cú thứ nhất chồng lên nhau, căn ke các mép vải trước khi bắt đầu may đường viền xung quanh.

Bước 5: Trên tấm găng tay thứ nhất bạn sẽ đặt chú chim cú lên trên, xung quanh mép vải bạn may một đường viền thật chắc chắn và đẹp mắt.

Bước 6: Lấy tấm vải nâu và tấm vải trắng mà bạn đã chuẩn bị sẵn từ trước ra. Đối với tấm vải nâu, bạn cắt thành một tấm hình tam giác. Còn vải trắng bạn cắt thành 2 tấm hình tròn. Tiếp đó, trên tấm găng tay thứ hai, bạn may vào làm đôi mắt và miệng cú.

Bước 7: Hai mặt phải (có chim cú và đôi mắt cú) của găng tay thứ 1 và thứ 2 bạn áp vào với nhau, xung quanh may một đường viền rồi cẩn thận lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài.
2 tấm găng tay thứ 3 và thứ 4 bạn lấy ra, đặt chồng lên nhau sao cho các mép trùng khít với nhau, xung quanh mép vải, cách mép một khoảng chừng 0.3 cm, bạn tiến hành may đường viền.

Bước 8: Để làm thành đôi găng tay có hai lớp, bạn sẽ cần lồng vào trong mặt trái của găng tay thứ 1 và thứ 2 mặt trái của găng tay thứ 3 và thứ 4.

Bước 9: Ở công đoạn này, bạn sẽ thực hiện may viền tấm vải nâu bọc quanh cổ chiếc găng tay.
Tiến hành may ba đường chỉ thành hai khe, luồn dây chun bằng khe nhỏ. Tuy nhiên để may dây treo, đừng quên chừa trống một đoạn bạn nhé!

Bước 10: Lấy một đoạn dây chun có chiều dài hợp lý và cẩn thận luồn vào khe hở nhỏ rồi dùng kim chỉ hoặc máy may để may kín lại.
Bước 11: Ở bước cuối cùng, bạn sẽ đặt đầu dây treo vào khe hở và khâu kín. Thực hiện tương tự đối với chiếc găng tay còn lại.
Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong với bạn cách cắt may găng tay hình cú vọ giữ ấm ngày đông rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG CÔNG THỨC CẮT MAY ÁO VEST NAM MỚI NHẤT TẠI ĐÂY;